Chat with us, powered by LiveChat

Cách làm máy tập chạy cho gà đơn giản, hiệu quả

Cho gà tập chạy bộ chính là cách giúp chiến kê nâng cao thể lực, sức bền một cách hiệu quả. Sử dụng máy tập chạy chính là giải pháp mà nhiều sư kê lựa chọn. Nhưng anh em đã biết cách làm máy tập chạy cho gà chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của Gà Việt SV388 để học hỏi cách làm loại máy này đơn giản, đảm bảo thành công ngay.

Máy tập chạy cho gà là gì, lợi ích ra sao?

Trước khi đến với cách làm máy tập chạy cho gà, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lợi ích của loại máy này mang lại. Theo đó, máy tập chạy được thiết kế riêng cho gà đá, gà chọi, giúp tăng cường thể lực, sức bền, sức mạnh, giúp chiến kê chiếm ưu thế khi ra trường đấu.

Cách làm máy tập chạy cho gà

Như vậy có thể hiểu rằng, gà chiến không phải tự nhiên mà khỏe, đá hay. Ngoài yếu tố giống tốt, chế độ dinh dưỡng khoa học, quan trọng nhất vẫn là cách huấn luyện. Để gà đá có lực, lực mạnh, tới pin – tới bo thì việc học hỏi cách làm máy tập chạy cho gà là điều cần thiết.

Xem thêm: Các cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản, tiết kiệm chi phí

cach lam may tap chay cho ga 2

Hướng dẫn cách làm máy tập chạy cho gà từ vật dụng đơn giản

Không cần phải tốn tiền để mua các loại máy bán sẵn, chỉ với các vật dụng quen thuộc, thậm chí là bỏ đi, anh em hoàn toàn có thể tự chế cho gà chiến của mình chiếc máy chạy bộ xịn sò theo hướng dẫn sau:

Cách làm máy tập chạy cho gà từ bánh xe

Với cách này, ta sẽ cần một bánh xe có trục quay kết hợp lồng sắt bên dưới. Mục đích là cố định bánh xe đứng tại chỗ và quay tròn khi có lực tác động ở bên trong. Để đảm bảo gà không chạy ra ngoài khi tập luyện, anh em có thể dùng lưới bọc xung quanh bánh xe, có thiết kế cửa sổ để thuận tiện cho việc thả gà vào và bắt gà ra.

cach lam may tap chay cho ga 3

Đối với mát tập chạy cho gà làm từ bánh xe này, ta chỉ cần thả gà vào, khi chúng chạy thì bánh xe sẽ tự động lăn. Gà sẽ phải tiếp tục chạy nếu không muốn bị ngã. Cứ như thế sẽ hình thành thói quen tập luyện cho chúng, giúp tăng sức bền hiệu quả. Nếu gà đứng yên không chạy, sư kê có thể xoay nhẹ để bánh xe quay và cho gà chạy theo.

Cách làm máy tập chạy cho gà từ chuồng bội

Thêm một cách làm máy tập chạy cho gà đơn giản nữa mà sư kê có thể tham khảo đó chính là dùng chuồng bội và tấm ván bằng gỗ chắc chắn. Ngoài ra sẽ cần một chông quay lớn nối giữa ván với mặt đất để tấm ván gỗ có thể xoay tròn được.

cach lam may tap chay cho ga 4

Cách tập loại máy này cũng đơn giản, chỉ cần cho gà vào giữa tấm ván, cố định chuồng bội với tấm ván lại bằng dây kẽm. Sau đó sư kê xoay tròn tấm ván, gà sẽ phải chuyển động nếu không muốn bị ngã.

cach lam may tap chay cho ga 5

Nếu anh em không có thời gian làm thì có thể mua những máy tập chạy được bán sẵn trên thị trường. Giá bán khá đa dạng từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng.

Lời Kết

Trên đây là cách làm máy tập chạy cho gà từ những vật dụng đơn giản, anh em có thể tham khảo và thực hiện theo. Hãy cho gà tập chạy bộ với máy để nâng cao sức bền, thể lực và lực chân trong mỗi cú ra đòn. Nhưng hãy nâng dần bài tập lên từng chút một, đừng bắt gà chạy quá nhiều ngay từ đầu có thể làm chúng bị bào mòn thể lực, thậm chí là ốm nhé!